Hướng dẫn cách đăng ký Sim viettel qua tin nhắn nhanh và dễ dàng nhất

26/11/2022

Gần đây, nhà mạng Viettel đang rà soát lại những thông tin thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ hay chưa để đưa ra các yêu cầu bổ sung hoặc thu hồi. Nếu bạn không biết cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn thì hãy đọc ngay nội dung bài viết này. Khosimvip.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thông tin và cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn ngay tại nhà với vài bước đơn giản.

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ sim Viettel?

Theo Nghị định số 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông thì các thuê bao thuộc nhà mạng Viettel đều cần phải đăng ký thông tin chính chủ để đảm bảo quyền lợi, hạn chế các sự cố phát sinh, đồng thời sẽ giúp cho các nhà mạng quản lý tốt hơn.

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ sim Viettel?

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ sim Viettel?

Các trường hợp sự cố phát sinh ngoài mong muốn trong quá trình sử dụng sim nếu bạn chưa đăng ký sim chính chủ có thể gặp là:

+ Nhà mạng sẽ khóa số và thu hồi số sim về kho.

+ Số điện thoại của bạn có thể bị đánh cắp, mất nhiều thời gian và công sức để lấy lại.

+ Bị các đối tượng xấu đánh cắp dữ liệu quan trọng và lấy cắp tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng trong tài khoản của bạn.

Hoặc bị những kẻ lừa đảo sẽ lấy số điện thoại của bạn nếu chưa đăng ký thông tin chính chủ để lợi dụng người thân bạn bè, đồng nghiệp nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện những việc làm bất hợp pháp. Vì vậy, để tránh những trường hợp này, bạn phải đăng ký sim chính chủ Viettel ngay.

Cách kiểm tra và tra cứu thông tin sim chính chủ

Trước tiên, muốn biết sim của các bạn đã đăng ký thông tin chính chủ chưa thì bạn kiểm tra bằng cách:

- Cách 1: Gọi trực tiếp đến tổng đài 198 và yêu cầu kiểm tra thông tin sim.

- Cách 2: Nhắn tin với cú pháp: TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin.

- Cách 3: Truy cập vào trang chủ của nhà mạng Viettel hoặc tải ứng dụng My Viettel để kiểm tra thông tin.

>>> Tham khảo thêm:  Tại sao sim bị khóa

Cách kiểm tra và tra cứu thông tin sim chính chủ

Cách kiểm tra và tra cứu thông tin sim chính chủ

Sau khi gửi thông tin sim mà bạn muốn kiểm tra, chú ý đối chiếu và kiểm tra thật kỹ thông tin của mình với tổng đài để sửa đổi để tránh các trường hợp như khóa sim, thu hồi sim,..

Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn nhanh nhất

Nếu bạn muốn đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn bằng giấy CMND thì bạn soạn theo cú pháp sau:

- Họ và tên. Ngày tháng năm sinh. Số CMND/CCCD rồi gửi đến 1414

Nếu bạn muốn đăng ký sim chính chủ bằng hộ chiếu thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số hộ chiếu gửi 1414.

Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn nhanh nhất

Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn nhanh nhất

Những điều lưu ý khi thực hiện cách đăng ký Sim viettel qua tin nhắn

- Số CMND/CCCD của bạn phải có tối thiểu là 9 chữ số và ký tự.

- Số hộ chiếu gồm cả số và ký tự.

- Họ và tên bạn soạn tin nhắn không dấu.

- Ngày tháng năm sinh viết theo form ddmmyy (ngày/tháng/năm).

- Tin nhắn hoàn toàn miễn phí

Cách đăng ký sim Viettel qua ứng dụng My Viettel

My Viettel chính là một ứng dụng hoạt động trên smartphone và cung cấp cho người dùng rất nhiều dịch vụ tiện ích, trong đó có hỗ trợ việc đăng ký chính chủ sim Viettel. Tuy nhiên có một khác biệt so với cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn là My Viettel chỉ hỗ trợ việc đăng ký chính chủ cho lần đầu tiên còn muốn thay đổi thông tin chính chủ thì bạn cần trực tiếp đến tại các Trung tâm CSKH của Viettel.

Cách đăng ký sim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Cách đăng ký sim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Cách đăng ký sim chính cho sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel được thao tác như sau:

- Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng (CHPlay cho máy Android và Appstore cho iPhone) để tải về và khởi động ứng dụng My Viettel trên điện thoại của bạn.

- Bước 2: Đăng ký ứng dụng My Viettel với số điện thoại đang sử dụng. Sẽ có mã OTP được gửi về, hãy điền chính xác nó và thiết lập mật khẩu chính xác cho tài khoản của bạn.

- Bước 3: Sau khi truy cập vào ứng dụng My Viettel, bạn click vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên trái để vào menu. Tiếp tục lựa chọn Tiện ích/ Đăng ký thông tin để thực hiện các thao tác tiếp theo.

- Bước 4: Một màn hình mới sẽ xuất hiện ra, tại đây bạn cần nhập số thuê bao cần đăng ký và Serial sim vào từng ô tương ứng. Serial sim là dãy số được in trên tấm card gắn trên sim điện thoại của bạn.

Lưu ý: Nếu không có được số serial sim, bạn sẽ không thể tiếp tục thao tác và cần phải đến Trung tâm CSKH của Viettel để được hỗ trợ. Khi bạn nhập đúng serial sim đi kèm với số thuê bao thì ứng dụng My Viettel sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo sau đó yêu cầu chụp ảnh CMND/ CCCD 2 mặt và cung cấp những thông tin cần thiết để đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel.

Đăng ký sim Viettel trực tiếp tại quầy giao dịch

Hiện nay, hầu hết những điểm giao dịch trực tiếp của Viettel đều có hỗ trợ đăng ký thông tin cá nhân Viettel cho các số thuê bao di động. Khi đến đăng ký thông tin Viettel tại quầy, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản gồm CMND/CCCD bản gốc và thẻ sim Viettel cần đăng ký.

Hiện tại, tất cả các trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc hỗ trợ dịch vụ này hoàn toàn miễn phí với thời gian thực hiện chỉ dao động từ 10 đến 15 phút. Nếu thuê bao của bạn bị chặn 1/ 2 chiều thì vẫn có thể liên hệ điểm giao dịch để đăng ký chính chủ. Khi xác nhận thông tin đã chuẩn hóa, hệ thống sẽ tự động mở chặn cho bạn.

Trên đây là cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn và một số lưu ý về việc đăng ký chính chủ cho sim mà muốn chia sẻ tới bạn, chúc bạn sẽ có khoảng thời gian sử dụng dịch vụ di động vui vẻ.

Tin liên quan

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách đăng ký Sim viettel qua tin nhắn nhanh và dễ dàng nhất tại KhoSimVip. Bài viết đã có hơn: 88 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang KhoSimVip để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status