Cách chuyển Esim sang máy khác nhanh và dễ dàng nhất

27/11/2022

Cách chuyển eSIM sang máy khác là điều mà có rất nhiều người dùng di động hiện nay quan tâm. Ngoài iPhone thì hiện có khá nhiều dòng máy hỗ trợ sử dụng Esim mà bạn có thể sử dụng. Vậy có những cách nào để chuyển eSIM sang máy khác không? Hãy cùng khosimvip.vn đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Những thông tin quan trọng về dịch vụ eSIM

eSIM là gì?

eSIM chính là viết tắt của Embedded SIM. Đây là một loại SIM điện tử, thay thế cho các loại SIM nhựa thông thường hiện nay. eSIM sở hữu những chức năng thông thường như SIM nhựa, tuy nhiên nó có kích thước nhỏ hơn (cao khoảng 6mm, dài 5mm, độ dày 0.67mm).

Chiếc eSIM lần đầu tiên được giới thiệu với hai sản phẩm đó là Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL vào năm 2017. Tuy nhiên mãi đến khi hãng Apple mang công nghệ này lên bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr vào năm 2018 thì nhiều người mới biết đến.

eSIM là gì?

eSIM là gì?

Có nên sử dụng eSIM không?

Thực tế, eSIM đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể:

- Kích thước eSIM khá nhỏ, được tích hợp sẵn trong thiết bị.

- Tránh việc làm rơi, hỏng sim khi thay đổi thẻ sim trong máy.

- Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe sim làm hỏng phần cứng của điện thoại.

- Dễ dàng chuyển đổi nhà mạng, các gói cước thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

- Sử dụng 2 sim trên điện thoại khi thiết bị di động chỉ hỗ trợ một thẻ sim vật lý như các dòng iPhone.

Có bao nhiêu cách chuyển eSim sang máy khác?

Có khá nhiều cách để chuyển esim sang máy khác, hãy đọc và tham khảo nhé!

Chuyển eSim sang máy khác tại điểm giao dịch của nhà mạng

Bạn có thể chuyển đổi eSIM Viettel/ MobiFone/ VinaPhone tại các cửa hàng thuê bao trên toàn quốc. Bạn cần phải mang theo CMND/CCCD của chủ thuê bao. Cước phí là 25,000 VND/eSIM. Thời gian chuyển đổi chỉ từ 15 đến 30 phút tùy theo mỗi cửa hàng.

Sau khi chuyển eSIM thành công, giao dịch viên của cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để tải thông tin. Hãy dùng điện thoại của bạn quét mã QR để xác nhận và cài đặt eSIM để có thể sử dụng dịch vụ.

Chuyển eSim sang máy khác tại điểm giao dịch

Chuyển eSim sang máy khác tại điểm giao dịch

Chuyển đổi qua ứng dụng của nhà mạng (App My Viettel)

Hiện tại chỉ có nhà mạng Viettel có thể hỗ trợ khách hàng đổi eSIM sang máy khác bằng hình thức đổi trực tuyến. Điều này mang lại khá nhiều tiện ích cho nhu cầu chuyển eSIM Viettel. Đối với nhà mạng khác như MobiFone và VinaPhone, bạn thì vẫn phải mang máy đến tại cửa hàng.

Để thực hiện đổi eSIM trên App Viettel, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau nhé:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để kiểm tra thuê bao của mình đã được chuẩn hóa thông tin hay chưa. Hãy kiểm tra xem thông tin tài khoản My Viettel của đã sử dụng loại giấy tờ nào để đăng ký tài khoản.

- Bước 2: Bạn truy cập vào mục menu hamburger bên góc trái phía trên ứng dụng và chọn Tiện ích > Đổi SIM > Ký trực tuyến. Tại phần này, bạn chọn đổi eSIM. Tại đây, nhà mạng Viettel còn có cung cấp thêm tiện ích yêu cầu đổi SIM vật lý trong trường hợp sim của bạn bị lỗi hoặc mất. Bạn cũng có thể yêu cầu tại điểm giao dịch hay giao tại nhà.

- Bước 3: Xác thực thông tin bằng cách chụp 2 mặt của CMND/CCCD chính chủ, ký tên ở bên dưới. Tại mục nhập số điện thoại, hãy nhập số khác với SIM đang đổi vì nếu có vấn đề gì nhà mạng sẽ liên hệ qua số đó.

- Bước 4: Yêu cầu xác thực khuôn mặt. Nhớ rằng hãy xoay toàn bộ khuôn mặt sang trái, phải, trên, dưới và trực diện trên khuôn mặt nhé. Nhấp vào dòng chữ Đồng ý điều khoản mua hàng, sau đó nhấn thanh toán để nhận mã OTP từ sim đang sử dụng. Sim mà bạn đang dùng có thể là sim vật lý hoặc là eSIM cũ cần chuyển qua máy mới.

- Bước 5: Bạn lựa chọn thành toán bằng ví ViettelPay hoặc thẻ ATM nội địa bằng cách nhập số trên thẻ NAPAS. Sau khi hoàn tất, Viettel sẽ gửi cho bạn một email có chứa mã QR code để thêm vào thiết bị sẽ dùng eSIM mới vừa được đổi.

Quét QR code

Quét QR code

Sau khi hoàn tất chuyển đổi, bạn cần thêm eSIM trên thiết bị di động của mình mới có thể sử dụng.

Chuyển eSim sang máy khác với sim phụ là MultiSim

Hiện nay, nhiều nhà mạng đã triển khai dịch vụ MultiSim 1 sim có thể dùng trên nhiều thiết bị và sim này có hỗ trợ cả eSim. Riêng với cách chuyển đổi này thì bạn sẽ không cần phải xóa eSim trên máy cũ mà có thể trực tiếp thiết lập thêm eSim trên máy mới. Cách thực hiện như sau:

Đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng và thực hiện đăng ký Multisim – đăng ký thêm sim phụ dưới dạng eSim. Lúc này nhà mạng cấp cho bạn 1 mã QR của eSim phụ. Bạn hãy tiến hành quét và cài đặt trên máy mới theo các bước sau:

- Bước 1: Mở Cài Đặt => Chọn mục Cellular

- Bước 2: Ấn Add Cellular Plan

- Bước 3: Quét mã code QR bằng camera. Mỗi sim có 1 mã QR khác nhau.

- Bước 4: Nhập mã xác nhận.

Khi đổi eSIM sang máy khác cần lưu ý những gì

Trong quá trình đổi eSIM sang máy khác bạn cần có những lưu ý như sau: 2 cách để chuyển eSIM sang điện thoại khác - Làm sao để đổi eSIM sang điện thoại mới?This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - 2 cách để chuyển eSIM sang điện thoại khác - Làm sao để đổi eSIM sang điện thoại mới?

- Esim chỉ được sử dụng 1 lần trên máy nên nếu các bạn chuyển sang máy mới thì eSim cũ sẽ không sử dụng được nữa. Khi bạn chuyển đổi eSim sang máy khác thì cũng đồng nghĩa với việc dùng eSim mới, eSim cũ không sử dụng được nữa. 

- Hiện các nhà mạng đang thu phí chuyển eSim sang máy khác là 25.000đ/lần. ESIM chỉ được sử dụng trên một số thiết bị đời mới. Nếu thiết bị mới của bạn không đáp ứng điều kiện thì sẽ thể không dùng được eSIm. 

- Việc chuyển eSIM sang máy khác sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động dùng sim như các gói cước 4G đang dùng, các ưu đãi gọi, khuyến mãi, tài khoản…

- Hiện nay, các mẫu điện thoại iPhone từ Xs, iPad Pro 2018 trở về sau đều có thể sử dụng được. Điện thoại Android gồm các dòng flagship Samsung từ Galaxy S20, Galaxy Z Fold / Z Flip, HUAWEI từ P45, Google Pixel 3/3XL, 4, 4a, 5... Đồng hồ thông minh như Galaxy Watch 3 LTE và một số sản phẩm cũng hỗ trợ esim.

Trên đây là chi tiết những cách chuyển eSim từ máy này sang máy khác nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển Esim sang máy khác nhanh và dễ dàng nhất tại KhoSimVip. Bài viết đã có hơn: 228 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang KhoSimVip để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status